• 02513 882 001
  • Trường THPT Lê Hồng Phong - Khu phố 7, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Giới thiệu (trang chủ)

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG ĐƯỢC THÀNH LẬP TỪ NĂM 1993

Trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập năm 1993 trên địa bàn Phường Hố Nai, Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tập thể Sư phạm nhà trường gồm 89 người (03 cán bộ quản lý, 77 giáo viên, 09 nhân viên). 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 17 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Có 07 tổ chuyên môn, 01 tổ hành chính. Trường có Chi bộ đảng gồm 59 đảng viên, có đầy đủ các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ Thập đỏ, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Với phương châm tất cả vì mục tiêu giáo dục thế hệ trẻ có sự phát triển toàn diện về tri thức, đạo đức, kỹ năng và sức khỏe, hướng người học đến những giá trị nhân văn tốt đẹp, giáo dục học sinh thành người tử tế, có ý thức trách nhiệm, chủ động và sáng tạo của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Liên tiếp trong các năm học vừa qua, kỷ cương, nề nếp của nhà trường luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục được nâng cao, cơ sở vật chất được đầu tư xây mới, có đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại đủ điều kiện đáp ứng cho những thay đổi về chương trình sách giáo khoa mới vào năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

Một số thành tích nổi bật của nhà trường:

- UBND Tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2010-2011”.

- UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua danh hiệu “Đơn vị thi đua xuất sắc năm học 2011-2012”.

- Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012”.

- Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai tặng Giấy khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2011-2012”.

- Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai tặng Giấy khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua xây dựng trượng học thân thiện, học sinh tích cực giai đoạn 2008-2013”.

- Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2012-2013”.

* Mục tiêu, định hướng giáo dục của nhà trường:

  1. Trường THPT Lê Hồng Phong định hướng dạy học theo phương pháp tích cực nhằm phát huy năng lực sáng tạo của mỗi học sinh và phát triển kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động học như: Làm dự án, sản phẩm học tập, thuyết trình, báo cáo nghiên cứu...
  2. Nhà trường định hướng giáo dục học sinh có đầy đủ phẩm chất, kỹ năng của công dân toàn cầu thông qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống đa dạng, giáo dục học sinh biết bảo vệ môi trường, văn minh nơi công cộng và ứng xử tôn trọng với mọi người xung quanh. Hình thành ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
  3. Tại trường, học sinh được quan tâm chăm sóc sức khỏe qua các hoạt động giáo dục thể chất, phong trào thể thao tập thể, được bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia học tập tại trường.

Với định hướng giáo dục hiện đại, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ là nơi để mỗi học sinh phát huy năng lực của bản thân, là nơi khơi sáng cho những ước mơ, và biến ước mơ thành hiện thực. Các em sẽ được đội ngũ giáo viên tận tình hướng dẫn quá trình học tập và rèn kỹ năng mềm để có hành trang vững chắc bước vào đời.

Những kết quả đạt được của nhà trường trong những năm qua là minh chứng cho định hướng giáo dục đúng đắn, tạo bước ngoặt đáng tự hào cho công sức của đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên, là động lực để mỗi thầy, cô giáo tiếp tục phấn đấu trong giai đoạn tiếp theo.

                                    “ Hai mươi năm một chặng đường phấn đấu

                                      Siết tay chặt vươn tới những tầm cao

                                     Lê Hồng Phong ươm xanh mầm tri thức

                                     Vững tay chèo xây khát vọng tương lai”

 

Tư duy học tập tích cực 

Luôn tư duy tích cực trong phương pháp dạy và học

Giảng viên kinh nghiệm

Với đôi ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và tân tâm với nghề

Nhà trường và Phụ huynh

Luôn duy trì liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh

Phương pháp học tập

Phương pháp học tập khoa học và hiệu quả giúp học sinh tiếp thu bài tốt.